มาครงของฝรั่งเศสวางแผนที่จะไปเยือนรวันดาเป็นครั้งแรกในความสัมพันธ์ที่ต่ออายุ

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสกล่าวว่าเขาจะไปเยือนรวันดาในปลายเดือนพฤษภาคมนี้เพื่อสร้างหน้าใหม่ในความสัมพันธ์ การเยือนของเขาจะเป็นครั้งที่สองของประธานาธิบดีฝรั่งเศสนับตั้งแต่การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรวันดาในปี 2537 หลังจากที่อดีตประธานาธิบดีนิโคลัสซาร์โกซีมาเยือนในปี 2553 เมื่อพูดในตอนท้ายของการประชุมสุดยอดที่ปารีสเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนให้กับแอฟริกา

คุณมาครงกล่าวว่าการมาเยือนของเขาจะเป็นการ รำลึกการเมืองเศรษฐกิจและอนาคต เรายังได้ตกลงกับประธานาธิบดีคากาเมะในการเขียนหน้าใหม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์และทำโครงการพัฒนา นายมาครงกล่าว ในเดือนมีนาคมรายงานของฝรั่งเศสสรุปว่าฝรั่งเศสมีความรับผิดชอบที่ร้ายแรงและท่วมท้นที่เชื่อมโยงกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรวันดา แต่ไม่มีการสมรู้ร่วมคิด ประธานาธิบดี Paul Kagame กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ France 24 ของฝรั่งเศสว่ารายงานดังกล่าว ก้าวไปข้างหน้า อาจจะไม่ เพื่อลืม แต่ให้อภัยและสามารถก้าวต่อไปได้ ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศถูกแช่แข็งตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2552 หลังจากผู้พิพากษาของฝรั่งเศสออกหมายจับเพื่อจับกุมพันธมิตรใกล้ชิดของนายคากาเมะ เหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการยิงเครื่องบินที่บรรทุกประธานาธิบดีบุรุนดีและรวันดาในเดือนเมษายน พ.ศ. 2537 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ทางการรวันดากล่าวหาทางการฝรั่งเศสว่ามีบทบาทในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในปี 1994 และเก็บงำผู้กระทำผิด

Related Post

สหรัฐฯยุติความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยให้กับมาลีสหรัฐฯยุติความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยให้กับมาลี

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่าจะหยุดให้ความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยแก่มาลีหลังจากการพัฒนาทางการเมืองล่าสุดซึ่งเห็นการจากไปของผู้นำพลเรือนสองคน ขณะนี้เราระงับความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยทั้งหมดที่เป็นประโยชน์ต่อกองกำลังรักษาความปลอดภัยและการป้องกันของมาลีที่เราดำเนินการต่อไปก่อนหน้านี้ตามหน่วยงานที่มีอยู่

ระบบสุขภาพของไอร์แลนด์มีเป้าหมายสองครั้งโดยแฮกเกอร์ระบบสุขภาพของไอร์แลนด์มีเป้าหมายสองครั้งโดยแฮกเกอร์

ระบบการดูแลสุขภาพของไอร์แลนด์ถูกกำหนดเป้าหมายในการโจมตีทางไซเบอร์ถึงสองครั้ง แต่ได้รับการยืนยันแล้ว กรมอนามัยกล่าวว่าได้ปิดระบบไอทีหลังจากการโจมตีของ ransomware การโจมตีผู้บริหารบริการสุขภาพในลักษณะเดียวกันเมื่อวันศุกร์ทำให้เกิดการยกเลิกบริการผู้ป่วยนอกจำนวนมาก กลุ่มอาชญากรรมไซเบอร์เดียวกันเชื่อว่าจะเป็นที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สหรัฐฯสัญญาว่าจะซ่อมแซมความสัมพันธ์กับชาวปาเลสไตน์สหรัฐฯสัญญาว่าจะซ่อมแซมความสัมพันธ์กับชาวปาเลสไตน์

สหรัฐฯสัญญาว่าจะซ่อมแซมความสัมพันธ์กับชาวปาเลสไตน์โดยการเปิดสถานกงสุลในเยรูซาเล็มอีกครั้งและช่วยสร้างฉนวนกาซาที่ขัดแย้งกันขึ้นใหม่ ความคิดเห็นของ Antony Blinken รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯมีขึ้นหลังจากพบกับผู้นำปาเลสไตน์ในเขตเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครอง เขายังได้พบกับนายกรัฐมนตรีของอิสราเอลในเยรูซาเล็ม