บิชอปคาทอลิกสหรัฐเผชิญกับการปะทะกับไบเดน

บิชอปคาทอลิกของสหรัฐฯ อยู่ในเส้นทางที่อาจปะทะกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน หลังลงคะแนนให้มอบหมายเอกสารที่อาจเรียกร้องให้เขาถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมพิธีศีลมหาสนิท การประชุมบิชอปคาทอลิกแห่งสหรัฐอเมริกาขัดแย้งกันทางออนไลน์ว่าจะจัดทำเอกสารการสอนเกี่ยวกับนักการเมืองที่สนับสนุนการทำแท้งหรือไม่ ศีลมหาสนิทเป็นพิธีกรรมที่สำคัญที่สุดในศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก

ประธานคาทอลิกเข้าร่วมพิธีมิสซาเป็นประจำ ในการตอบสนองต่อข่าวการลงคะแนนเสียงของอธิการ เขากล่าวว่า นั่นเป็นเรื่องส่วนตัวและฉันไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น วาติกันได้แสดงการต่อต้านการเคลื่อนไหวของบาทหลวงแล้ว หลังจากการโต้วาทีเมื่อวันพฤหัสบดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว Allen H Vigneron รองประธาน USCCB ประกาศว่าการย้ายดังกล่าวผ่านไปแล้ว 168 คน เป็น 55 คน โดยงดออกเสียง 6 คน นักบวชของสหรัฐฯ ถูกแบ่งแยกอย่างลึกซึ้งในประเด็นนี้ รายได้สูงสุด Robert McElroy บิชอปแห่งซานดิเอโก เตือนว่าเอกสารดังกล่าวจะนำไปสู่ ​การใช้อาวุธของศีลมหาสนิท (ชื่อที่เป็นทางการมากกว่าสำหรับศีลมหาสนิท) อย่างไรก็ตาม รายได้สูงสุด เลียม แครี บิชอปแห่งเบเกอร์ รัฐออริกอน กล่าวว่าคริสตจักรอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยมีประธานาธิบดีคาทอลิกที่ต่อต้านการสอนของคริสตจักร

Related Post

มือปืนลักพาตัวนักเรียนในรัฐไนเจอร์มือปืนลักพาตัวนักเรียนในรัฐไนเจอร์

เจ้าหน้าที่ไนจีเรียกล่าวว่ามือปืนลักพาตัวนักเรียนจำนวนมากจากโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามในไนจีเรียซึ่งเป็นเหตุการณ์ล่าสุดในการโจมตีโรงเรียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ในรัฐไนเจอร์ยืนยันกับบีบีซีว่ามือปืนได้จับนักเรียนไม่ทราบจำนวนจากโรงเรียนในเมืองเตกีนา ครูคนหนึ่งบอกว่ามีนักเรียน 150 คนหายไปในขณะที่รายงานอื่น ๆ ระบุว่ามีนักเรียนประมาณ 200 คน

มาครงของฝรั่งเศสวางแผนที่จะไปเยือนรวันดาเป็นครั้งแรกในความสัมพันธ์ที่ต่ออายุมาครงของฝรั่งเศสวางแผนที่จะไปเยือนรวันดาเป็นครั้งแรกในความสัมพันธ์ที่ต่ออายุ

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสกล่าวว่าเขาจะไปเยือนรวันดาในปลายเดือนพฤษภาคมนี้เพื่อสร้างหน้าใหม่ในความสัมพันธ์ การเยือนของเขาจะเป็นครั้งที่สองของประธานาธิบดีฝรั่งเศสนับตั้งแต่การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรวันดาในปี 2537 หลังจากที่อดีตประธานาธิบดีนิโคลัสซาร์โกซีมาเยือนในปี 2553 เมื่อพูดในตอนท้ายของการประชุมสุดยอดที่ปารีสเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนให้กับแอฟริกา

สหรัฐฯยุติความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยให้กับมาลีสหรัฐฯยุติความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยให้กับมาลี

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่าจะหยุดให้ความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยแก่มาลีหลังจากการพัฒนาทางการเมืองล่าสุดซึ่งเห็นการจากไปของผู้นำพลเรือนสองคน ขณะนี้เราระงับความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยทั้งหมดที่เป็นประโยชน์ต่อกองกำลังรักษาความปลอดภัยและการป้องกันของมาลีที่เราดำเนินการต่อไปก่อนหน้านี้ตามหน่วยงานที่มีอยู่