บ้านดี บางโทรัด พระราม 2 ทาวน์โฮม และ บ้านแฝด จาก D-Land

บ้านดี บางโทรัด พระราม 2 ทาวน์โฮม และ บ้านแฝด จาก D-Land ตั้งอยู่บน ถนนพระราม 2 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ฝั่งมุ่งหน้าตัวเมืองสมุทรสาคร ตรงข้ามกับ ศูนย์กระจายสินค้า 7-11 และ วัดเกตุมวดีศรีวราราม เป็นโครงการแนวราบบนทำเลศักยภาพ ตัวโครงการตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างตัวเมือง จ.สมุทรสาคร และ สามารถวิ่งเข้าตัวเมือง จ.สมุทรสงครามได้ในเวลาพอ ๆ กัน สาธารณูปโภคบริเวณโครงการ ถึงแม้จะเป็นโซนที่รายล้อมด้วยโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง แต่หน้าโครงการก็มีร้านอาหารให้เลือกอยู่พอสมควร

จากซุ้มประตูทางเข้าหลักของโครงการ เดินไปทางซ้ายมือ 200 เมตร ก็จะเจอกับปั๊ม ปตท. ที่ภายในมี Jiffy และ Cafe Amazon ถัดไปอีก 200 เมตร มีสะพานลอยใช้ข้ามไป ศูนย์กระจายสินค้า 7-11 ส่วนรัศมีรอบ ๆ มีห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์, สถานศึกษา และ โรงพยาบาลให้เลือกครบครัน

แถมยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งงานขนาดใหญ่อย่างนิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาครอีกด้วย ส่วนเรื่องความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวนั้นให้คะแนนเต็มค่ะ ถึงแม้โครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่พระราม 2 แต่พื้นที่รายล้อมโครงการ เป็นที่ดินเปล่ามีต้นไม้ปกคลุม สีเขียวสบายตาเกือบทั้งหมด

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหลัก ๆ จะใช้ ถ.พระราม 2 ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ใช้เดินทางสู่ตัวเมืองจังหวัดสมุทรสงคราม และสามารถวิ่งสู่กรุงเทพ ในโซนบางขุนเทียนได้ อีกทั้งโครงการยังอยู่ระหว่างถนน สค.3403 หรือ ถ.ยกกระบัตร-หลักสี่

มีทางลัดสามารถวิ่งออกสู่ ถนนบางสะแก และออกไปยัง ถนนพระประโทน- บ้านแพ้ว เข้าสู่อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาครได้ค่ะ หรือจะใช้ ถนนเส้น สค.2006 ออกสู่ถนนมหาชัย-โรงเข้ หรือถนนยกกระบัตร-โรงเข้ วิ่งสู่ตำบลโรงเข้ได้เช่นกัน

ถ.พระประโทน-บ้านแพ้วนั้น หากวิ่งตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะสามารถทะลุออกสู่ ต.พระประโทน จ.นครปฐมได้ ทางขนาน ถ.พระราม 2 เป็นทางที่รถวิ่งสวนกันได้ค่ะ ดังนั้นการเดินทางใน ต.บางโทรัดไปสู่ ต.บ้านแพ้วนั้น สามารถวิ่งวนเป็นวงรอบโครงการได้เลยหากชินเส้นทาง ส่วนทางกลับรถ บริเวณ ถ.พระราม 2 จะไกลสักหน่อยค่ะ ประมาณ 3 กม.

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ : เนื่องจากโครงการอยู่ในย่านที่ห่างจากตัวเมือง จึงไม่มีรถประจำทางผ่านเลยค่ะ แต่จะมีก็รถสองแถววิ่งที่เส้นพระราม 2 ผ่านหน้าวัดเกตุม สายสมุทรสาคร/มหาชัย-บางโทรัด และอีกหลายสาย ที่วิ่งไปบ้านแพ้ว, บางปลา, กระซ้าขาวค่ะ ส่วนรถตู้ จะมีจากกรุงเทพ หน้าบิ๊กซี พระราม 2 มาลงที่ท่ารถตู้ที่มหาชัย แล้วค่อยต่อรถโดยสารอื่น ๆ เอา

• การออกแบบโครงการและวัสดุ : โครงการนี้เป็นโครงการบ้านแฝด และ ทาวน์โฮม ทั้งหมด 4 แบบ อยู่ในโครงการเดียวกัน โดยการจัดผังจะแบ่งออกเป็นโซนทาวน์โฮม จะยูนิตเยอะที่สุด ทาวน์โฮมจะมี 2 แบบ คือแบบ 2 และ 3 ห้องนอน ซึ่งพื้นที่ใช้สอยเท่ากันค่ะ แตกต่างกันแค่ภายในมีการกั้นฟังก์ชั่นห้องใหม่เท่านั้น ส่วนโซนบ้านแฝด จะอยู่ทางทิศใต้ตรงข้ามกับสวนสาธารณะส่วนกลางของโครงการ

บ้านทุกแบบจะสูง 2 ชั้น และใช้สุขภัณฑ์เดียวกันทั้งหมดคือ ยี่ห้อ nahm และ VRH ค่ะ วัสดุภายในบ้านให้มามาตรฐาน-คุณภาพดี ก็คงจะต้องมาชนกันเรื่องดีไซน์ละ ซึ่งที่โดดเด่นเลยของโครงการก็คือบ้านแฝด Tawilla นี่แหละค่ะ ซึ่งออกแบบฟังก์ชั่นมาเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการขยายตัวเป็นอย่างมาก มีทางลาดจากตรงจอดรถสำหรับวีลแชร์ผู้สูงอายุเข้าไปภายในตัวบ้านเลยค่ะ

วัสดุหน้าต่างเน้นการเปิดมุมมองโดยรอบโดยมี Corner Windows เป็นกระจกเข้ามุมหลายจุด แม้แต่โถงบันได ซึ่งโครงการอื่นเขามักจะทำเป็นช่องแค่พอที่แสงธรรมชาติจะเข้ามาได้ แต่โครงการนี้ออกแบบให้เป็นกระจกสูงยาวจนถึงเพดานของชานพักบันไดเลยค่ะ ซึ่งก็ส่งผลกับหน้าตาของบ้านด้วยทำให้ออกมาดูหรูขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

ส่วนทาวน์โฮมทั้ง 2 เป็นแบบ 1 ที่จอดรถ ค่ะ ตำแหน่งห้อง Master Bedroom จะถูกหมุนกลับด้านกัน แต่ก็มีระเบียงส่วนตัวภายในห้องเหมือนกันค่ะ อีกอย่างคือ ห้องน้ำทุกห้อง ของโครงการนี้ ไม่ว่าจะบ้านแบบไหน จะไปห้องน้ำที่อยู่ติดกับภายนอกของตัวบ้านทั้งหมดค่ะและมีช่องแสงธรรมชาติสำหรับระบายอากาศสู่ภายนอกจึงหมดปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวนภายในบ้านไปได้เลย

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย : สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการถือว่าให้มาแบบกลาง ๆ-พอดี ๆ นะคะ ที่เด่นคือสวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่เศษ และมีสวนหย่อมอีกหลายแห่งกระจายอยู่ในโครงการ โดยโครงการถือว่าจัดตำแหน่ง พื้นที่ส่วนกลางมาได้ดี คืออยู่ตรงกลางเลยซึ่งทำให้ทุกยูนิตของโครงการ ทั้งด้านหน้าหรือท้ายสามารถมาใช้ส่วนกลางได้ในระยะเท่า ๆ กัน

คลับเฮ้าส์ ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และห้องน้ำ แยกชายหญิงค่ะ สระว่ายน้ำกว้าง 5.5 x 16 เมตรลึก 1.2 เมตร ระบบเกลือ ส่วนสระเด็กขนาดประมาณ 2.2 x 11 เมตรค่ะ ซึ่งเป็นสระเด็กที่ขนาดค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว จริง ๆ ก็เหมาะนะคะ เพราะว่าเด็ก ๆชอบมาเล่นน้ำกันมากกว่าผู้ใหญ่ซะอีก ระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออกโครงการด้วย Key Card Access และรั้วกั้นไม้กระดก มีรปภ. 24 ชม. และกล้อง CCTV ค่ะ

Related Post

ดูหนังออนไลน์ The Wailing ฆาตกรรมอำปีศาจดูหนังออนไลน์ The Wailing ฆาตกรรมอำปีศาจ

ดูหนังออนไลน์ The Wailing ฆาตกรรมอำปีศาจ เป็นหนังระทึกขวัญเกาหลี หนังเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลจากเวที Asian Film Awards ในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมในปี 2017 ผลงานของผู้กำกับ นา ฮง จิน โดยมีดาราแสดงนำ ควัก โด วอน , ฮวาง จอง มิน , ชอน อู ฮี ,จาง โซ ยอน

ฝรั่งเศสปรับกูเกิลเกือบ 20,000 ล้านบาท ละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ฝรั่งเศสปรับกูเกิลเกือบ 20,000 ล้านบาท ละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์

คณะกรรมาธิการต่อต้านการผูกขาดการค้าของฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ เมื่อวันอังคาร ปรับบริษัทกูเกิลเป็นเงิน 500 ล้านยูโร ( ราว 19,320.14 ล้านบาท ) เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมาธิการได้ ในการ “ชดเชย” ให้กับสำนักข่าวท้องถิ่นในฝรั่งเศส กรณีที่กูเกิลนำข่าวและเนื้อหาไปใช้งาน เพื่อสร้างผลประโยชน์เชิงพาณิชย์ให้แก่ตัวเอง “โดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง” จากเจ้าของและผู้ผลิตผลงาน

เฟซบุ๊กโต้ ไม่ใช่ต้นเหตุให้รัฐบาลสหรัฐพลาดเป้าหมายฉีดวัคซีนเฟซบุ๊กโต้ ไม่ใช่ต้นเหตุให้รัฐบาลสหรัฐพลาดเป้าหมายฉีดวัคซีน

เฟซบุ๊กเผยแพร่แถลงการณ์ของนายกาย โรเซน รองประธานบริหารของเฟซบุ๊ก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าฐานข้อมูลของบริษัทระบุว่า 85% ของผู้ใช้เฟซบุ๊กในอเมริกาเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว หรืออย่างน้อยแสดงความประสงค์ ว่าต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีน