ผู้สูงอายุควบคุมการขับรถเพื่อบรรเทาผลกระทบด้านลบของยาฝิ่น

ผู้สูงอายุต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการมีอาการปวดเรื้อรังและเป็นยา opioid ที่กำหนดโดยทั่วไปเป็นที่ทราบกันดีว่าผลข้างเคียงของยา opioid สามารถประนีประนอมความสามารถในการขับรถ และเราต้องการที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในปัจจุบันระหว่างทั้งสองในหมู่ประชากรสูงอายุในฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมผู้อาวุโส

ที่มีผู้เข้าร่วม 2,990 คนถูกติดตามเป็นเวลาห้าปี ข้อมูลนำเสนอโอกาสในการตรวจสอบการใช้ฝิ่นในกลุ่มผู้ขับที่มีอายุมากกว่า (อายุ 65 ถึง 79 ปี) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป้าหมายของนักวิจัยคือการตอบคำถามสามข้อผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลแบบภาคตัดขวาง 1) ความชุกของการใช้ฝิ่น 2) ความชุกและความรุนแรงของอาการปวดประจำวัน 3) ความเชื่อมโยงระหว่างการใช้ฝิ่น ระดับความเจ็บปวด และพฤติกรรมการขับขี่ที่รายงานด้วยตนเอง เราหวังว่าแพทย์จะใช้การค้นพบนี้ในการสนทนากับผู้ป่วยสูงอายุเกี่ยวกับการใช้ opioid และความปลอดภัยในการขับขี่ ขณะนี้กำลังใช้ยา opioid ผู้เข้าร่วมเหล่านี้มีระดับความเจ็บปวดที่รายงานด้วยตนเองสูงขึ้นในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา มีข้อสังเกตว่า มีการรายงานเหตุขัดข้องหรือการดำเนินการของตำรวจเพิ่มขึ้น 5.4 เปอร์เซ็นต์ในปีที่แล้วระหว่างผู้ใช้ opioid เทียบกับผู้ที่ไม่ใช้ อย่างไรก็ตาม ผู้ขับขี่ที่มีอายุมากกว่าที่รายงานว่ากำลังใช้ยา opioid มีแนวโน้มที่จะควบคุมตนเองและลดการขับรถ และรายงานความสามารถในการขับขี่ที่ประเมินตนเองต่ำกว่า

Related Post

บริการออทิสติกและความบกพร่องทางการเรียนรู้ไม่เพียงพอบริการออทิสติกและความบกพร่องทางการเรียนรู้ไม่เพียงพอ

บริการสำหรับคนพิการทางการเรียนรู้และออทิสติกได้รับมาตรการพิเศษหลังจากผู้ตรวจประเมินว่าไม่เพียงพอ ในเวลตันลินคอล์นเชียร์ไม่มีพนักงานเพียงพอที่จะให้การดูแลที่ปลอดภัย การจัดหาพนักงานที่ไม่ดียังทำให้ผู้คนอยู่นานเกินไปและเสี่ยงต่อการถูกสถาบัน การตรวจสอบโดยไม่แจ้งให้ทราบเกิดขึ้นหลังจากที่ CQC ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับปัญหาด้านคุณภาพและความปลอดภัยของการดูแลที่ได้รับ

สหรัฐจับตา 200 คนใน 27 รัฐ ผวาไวรัสฝีดาษลิง! หลังหนุ่มเทกซัสกลับจากไนจีเรียติดเชื้อสหรัฐจับตา 200 คนใน 27 รัฐ ผวาไวรัสฝีดาษลิง! หลังหนุ่มเทกซัสกลับจากไนจีเรียติดเชื้อ

ศูนย์เพื่อควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (ซีดีซี) เผยว่า กำลังจับตาคนจำนวน 200 คนในพื้นที่ 27 รัฐ ที่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะรับไวรัสฝีดาษลิง หลังจากสัมผัสกับชายชาวเมืองดัลลัส รัฐเทกซัสที่พบว่าติดไวรัสดังกล่าวหลังจากกลับมาจากประเทศไนจีเรีย

กล้ามเนื้อเก็บความจำตำแหน่งจากชีวิตของทารกในครรภ์กล้ามเนื้อเก็บความจำตำแหน่งจากชีวิตของทารกในครรภ์

กล้ามเนื้อและเซลล์ต้นกำเนิดที่มีหน้าที่ในการสร้างกล้ามเนื้อจะเก็บความทรงจำเกี่ยวกับตำแหน่งของตนในร่างกาย หน่วยความจำตำแหน่งนี้พบว่าขึ้นอยู่กับรูปแบบการแสดงออกของคลัสเตอร์ยีน ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างร่างกายในช่วงชีวิตของทารกในครรภ์ การค้นพบนี้คาดว่าจะเป็นเบาะแสที่ชี้ให้เห็นถึงกลไกการเกิดโรคของกล้ามเนื้อ ซึ่งตำแหน่งของความเปราะบางของกล้ามเนื้อจะแตกต่างกันไป