อาบูซิมเบลวัดหลักที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราช

อาบูซิมเบลไม่ใช่ศาลเจ้าโบราณเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการช่วยเหลือจากเขื่อนอัสวาน บริเวณวัดที่ยอดเยี่ยมบนเกาะ Philae ก็ได้รับการช่วยเหลือจากน่านน้ำในทะเลสาบเช่นกัน วัดหลักที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราช อุทิศให้กับเทพธิดาแห่งความอุดมสมบูรณ์ และเชื่อกันว่าเป็นสถานที่สุดท้ายที่ศาสนาอียิปต์โบราณได้รับการฝึกฝนและเป็นที่ที่จารึกอักษรอียิปต์โบราณดั้งเดิมไว้

วิธีเดียวที่จะไปถึงคอมเพล็กซ์คือนั่งเรือเล็กจากท่าจอดใกล้กับเขื่อนอัสวานเก่า ซีวา โอเอซิส อเล็กซานเดอร์มหาราชเดินทางข้ามทะเลทรายซาฮาราใน 331 ปีก่อนคริสตกาลเพื่อเยี่ยมชมคำพยากรณ์ที่ประกาศว่าเขาเป็นทายาทโดยชอบธรรมของมงกุฎฟาโรห์ของอียิปต์ ซากปรักหักพังของ Temple of the Oracle of Amun ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงสมัยราชวงศ์ที่ 26 ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มองเห็นโอเอซิสที่มีต้นปาล์มปกคลุม ทฤษฎีที่ว่าอเล็กซานเดอร์ถูกฝังที่ศิวะไม่เคยได้รับการยืนยัน บอกเอลอามาร์นา เทล เอล อามาร์นา ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงไคโรในหุบเขาไนล์ประมาณ 200 ไมล์ (320 กม.) เป็นคำภาษาอาหรับสำหรับอาเคทาเตน ซึ่งเป็นเมืองหลวงอายุสั้นของอียิปต์ในศตวรรษที่ 14 ก่อนคริสตกาล เมืองนี้ก่อตั้งโดย Akhenaten พระสวามีของราชินีเนเฟอร์ติติและเป็นบิดาของตุตันคามุน เมืองนี้ยังเป็นฐานของลัทธิเทวนิยมองค์เดียวที่มีข้อถกเถียงกันอยู่อีกด้วย Akhetaten ถูกทำลายหลังจากการสิ้นพระชนม์ของฟาโรห์และพ่ายแพ้ต่อทะเลทรายจนถึงปี 1790 เมื่อกองกำลังของนโปเลียนได้พบกับซากปรักหักพัง จุดเด่นของอุทยานโบราณคดีสมัยใหม่คือสุสานอันสูงส่งจำนวนสองโหลที่ตกแต่งอย่างสดใส

Related Post

เดลีเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเดลีเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

การค้าโลก การยึดครอง และการล่าอาณานิคมมาหลายศตวรรษทำให้เดลีเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยจำนวนประชากร 26 ล้านคน เดลีจึงได้รับการขนานนามว่าเป็นพิภพเล็ก ๆ ของอินเดีย โดยมีเครื่องตกแต่งจากวัฒนธรรม ศาสนา และประเพณีมากมายของประเทศ การค้าโลก การพิชิต และการล่าอาณานิคมมาหลายศตวรรษ

10 เส้นทางเทรคกิ้งที่ดีที่สุดในโลก10 เส้นทางเทรคกิ้งที่ดีที่สุดในโลก

เส้นทางเทรคกิ้งสุดคลาสสิกทั้ง 10 เส้นทางนี้ ได้รับการกล่าวขานกันปากต่อปากในหมู่นักเดินทางสายลุยว่าเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดในโลก สิ่งที่สำคัญคือเหล่านักเทรคกิ้งที่ตั้งใจจะไปตามรอย ทุกคนต้องมีสุขภาพที่แข็งแรง และการเตรียมพร้อมร่างกายที่ดีมากพอ สำหรับประสบการณ์ชีวิตสุดล้ำค่านี้

คอมมิวนิสต์ในจัตุรัสเทียนอันเหมินของปักกิ่งคอมมิวนิสต์ในจัตุรัสเทียนอันเหมินของปักกิ่ง

ประเทศจีนท้าทายการจัดหมวดหมู่ที่ง่าย ประเทศที่มีประชากรมากกว่า 1.3 พันล้านคน ซึ่งทอดยาวจากทะเลทราย Taklamakan ที่แห้งแล้งทางตะวันตกไปยังมหานครเซี่ยงไฮ้ที่เฟื่องฟูทางทิศตะวันออก มีความล้ำสมัยและดั้งเดิมอย่างล้ำลึก การทำความรู้จักอาจต้องใช้เวลาชั่วชีวิต ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งรวมของความหลงใหลที่ไม่รู้จบสำหรับนักสำรวจและนักผจญภัยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา