สหรัฐจับตา 200 คนใน 27 รัฐ ผวาไวรัสฝีดาษลิง! หลังหนุ่มเทกซัสกลับจากไนจีเรียติดเชื้อ

ศูนย์เพื่อควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (ซีดีซี) เผยว่า กำลังจับตาคนจำนวน 200 คนในพื้นที่ 27 รัฐ ที่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะรับไวรัสฝีดาษลิง หลังจากสัมผัสกับชายชาวเมืองดัลลัส รัฐเทกซัสที่พบว่าติดไวรัสดังกล่าวหลังจากกลับมาจากประเทศไนจีเรีย

ชายคนดังกล่าวเดินทางไปยังนครเลกอส ประเทศไนจีเรีย ก่อนกลับมายังนครแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ของสหรัฐ เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ก่อนออกเดินทางมายังรัฐเทกซัสในวันที่ 9 ก.ค. ต่อมาในอีกเกือบ 1 สัปดาห์ ก็ไปพบแพทย์และถูกวินิจฉัยว่าติดไวรัสนี้ และถูกแยกกักตัวที่โรงพยาบาล ส่วนอาการไม่วิกฤต

เจ้าหน้าที่จากซีดีซี กล่าวว่า ขณะนี้กำลังประสานกับเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในรัฐและท้องถิ่นต่างๆ เพื่อจับตาดูผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับชายคนนี้ราว 200 คน และจะต้องติดตามอาการทุกวันจนถึงสิ้นเดือน

ผู้ที่อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังนี้ มีผู้โดยสารในเที่ยวบินเดียกับผู้ป่วยรายนี้ในระยะไม่เกิน 2 เมตร หรือใช้ห้องน้ำเดียวกับชายคนนี้บนเครื่องบินลำดังกล่าว รวมอยู่ด้วย

ส่วนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานทำความสะอาดห้องน้ำ และสมาชิกครอบครัวของผู้ป่วย ก็อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังนี้เช่นกัน

ไวรัสฝีดาษลิงติดต่อกันผ่านละอองสารคัดหลั่งจากร่างกายและเลือด

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการรายงานว่ามีผู้ป่วยจากโรคนี้เพิ่มเติม

Related Post

บริการออทิสติกและความบกพร่องทางการเรียนรู้ไม่เพียงพอบริการออทิสติกและความบกพร่องทางการเรียนรู้ไม่เพียงพอ

บริการสำหรับคนพิการทางการเรียนรู้และออทิสติกได้รับมาตรการพิเศษหลังจากผู้ตรวจประเมินว่าไม่เพียงพอ ในเวลตันลินคอล์นเชียร์ไม่มีพนักงานเพียงพอที่จะให้การดูแลที่ปลอดภัย การจัดหาพนักงานที่ไม่ดียังทำให้ผู้คนอยู่นานเกินไปและเสี่ยงต่อการถูกสถาบัน การตรวจสอบโดยไม่แจ้งให้ทราบเกิดขึ้นหลังจากที่ CQC ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับปัญหาด้านคุณภาพและความปลอดภัยของการดูแลที่ได้รับ

กล้ามเนื้อเก็บความจำตำแหน่งจากชีวิตของทารกในครรภ์กล้ามเนื้อเก็บความจำตำแหน่งจากชีวิตของทารกในครรภ์

กล้ามเนื้อและเซลล์ต้นกำเนิดที่มีหน้าที่ในการสร้างกล้ามเนื้อจะเก็บความทรงจำเกี่ยวกับตำแหน่งของตนในร่างกาย หน่วยความจำตำแหน่งนี้พบว่าขึ้นอยู่กับรูปแบบการแสดงออกของคลัสเตอร์ยีน ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างร่างกายในช่วงชีวิตของทารกในครรภ์ การค้นพบนี้คาดว่าจะเป็นเบาะแสที่ชี้ให้เห็นถึงกลไกการเกิดโรคของกล้ามเนื้อ ซึ่งตำแหน่งของความเปราะบางของกล้ามเนื้อจะแตกต่างกันไป

แนวทางการรักษาไมเกรนในเด็กและวัยรุ่นแนวทางการรักษาไมเกรนในเด็กและวัยรุ่น

สำหรับเด็กและวัยรุ่นที่เป็นโรคไมเกรน ความเจ็บปวดและอาการที่มาพร้อมกับการโจมตีไมเกรนอาจทำให้ร่างกายทรุดโทรม ส่งผลให้ขาดเรียน ขาดงานทางสังคมหรือกีฬา และส่งผลกระทบต่อกิจกรรมในบ้านได้พัฒนาแนวทางสองประการซึ่งรวมถึงคำแนะนำในการป้องกันและรักษาโรคไมเกรนในเด็กและวัยรุ่น ไมเกรนเป็นโรคทางระบบประสาทที่พบได้บ่อย